Home Xu hướng Xu hướng nội thất Cottagecore – Giản dị và hoài niệm

Xu hướng nội thất Cottagecore – Giản dị và hoài niệm

0
763

Phong cách nội thất Cottagecore là gì?

Cottagecore (còn được gọi là Farmcore hoặc Countrycore) thực sự là một xu hướng phong cách sống hơn là một phong cách nội thất thực sự. Nó có mối quan hệ mật thiết với với các trào lưu thẩm mỹ hoài cổ khác như Grandmacore, Faeriecore và Goblincore.

Cottagecore tôn vinh cuộc sống nông thôn lý tưởng, hoài cổ để thoát khỏi những căng thẳng của cuộc sống hiện đại. Với xu hướng này, chúng ta coi trọng truyền thống và tìm niềm vui trong trồng trọt, nấu ăn, đồ thủ công,… The New York Times đã mô tả đây là sự phản ứng đối với văn hóa hối hả và sự ra đời của thương hiệu cá nhân.

Đặc điểm của phong cách Cottagecore

Xuất phát từ cuộc sống đồng quê gắn liền với thiên nhiên và căn nhà nhỏ ấm cúng, đồ nội thất theo phong cách Cottagecore cũng vì thế mà mang những nét đặc trưng riêng. Những chiếc rèm, gối, khăn trải bàn… nổi bật với họa tiết thêu tay, tấm vải hoa nhí gợi lên liên tưởng về nét đẹp thuần khiết và hoài cổ. Màu sắc thường thấy trong phong cách này là những gam màu không quá sặc sỡ như nâu, beige, vàng mù tạc, màu xanh lá trà, màu tím lavender…

Phong cách Cottagecore mang đến sự hoài niệm, thoải mái và tự do. Chúng cũng có thể kết hợp hài hòa với vào những món đồ mang phong cách cổ điển thanh lịch là các phụ kiện mạ vàng, tạo nên sự cân bằng.

Không khó để đưa Cottagecore vào không gian nội thất. Yếu tố đầu tiên nhất định không thể bỏ qua chính là thiên nhiên. Không nhất thiết phải là những chậu cây xanh, hoa tươi mà chúng ta có thể lấp đầy với sàn gỗ, nội thất gỗ, đồ gốm, đá cuội,.. Bất cứ thứ gì gợi đến cuộc sống yên lành vùng nông thôn đều có thể sử dụng để tạo nên phong cách này trong ngôi nhà.

Khi chúng ta dành nhiều thời gian ở nhà, tất cả đều tìm cách để sự nhàm chán không xâm lấn. Cũng chính lúc này, hình ảnh sang trọng, hào nhoáng của nhịp sống hối hả đã không còn trở thành tiêu điểm. Thay vào đó, những hình ảnh bình dị như khu vườn lấp lánh trong nắng sớm, khung cửa mơ màng, chiếc bàn giản đơn nhưng chỉn chu với chiếc bánh vừa ra lò,… đã trở nên quen thuộc và truyền cảm hứng. Đó chính là niềm say mê thi vị hóa cuộc sống nông thôn rất đặc trưng của Cottagecore.

Những món đồ nội thất cũ được tái chế một cách sáng tạo cũng góp phần làm hoàn thiện hơn phong cách Cottagecore cho các không gian. Lối sống đơn giản và bình dị không khuyến khích những nội thất cầu kỳ, tốn kém và tôn vinh những giá trị chúng ta tự tạo nên, như dành thời gian để tỉ mỉ trang trí lại đồ đã cũ.

Không chỉ mang giá trị thẩm mỹ khi quay trở lại đời sống, Cottagecore còn khuyến khích chúng ta chăm sóc bản thân, tận hưởng cuộc sống và trân trọng thực tại./.