Vỡ mộng đất Củ Chi vì bỏ tiền tỷ

0
156
Vỡ mộng đất Củ Chi vì bỏ tiền tỷ

Bỏ ra hơn 1,5 tỷ đồng để mua đất phân lô tại huyện Củ Chi (TP.HCM) theo lời chào mời của công ty bất động sản (BĐS), nhiều người vỡ mộng đất Củ Chi vì đã 4 năm nhưng chưa có đất, còn khoản tiền tỉ đã đóng chưa biết khi nào lấy lại. Theo tìm hiểu, tại Củ Chi không hề có dự án khu dân cư nào như doanh nghiệp (DN) rao bán, miếng đất thành lập khu dân cư này hiện chỉ là bãi đất trống và hiện có nhiều người rơi vào “bẫy” của DN này.

Treo lãi “khủng” dụ người mua đất – Vỡ mộng đất Củ Chi

Năm 2019, ông Lý Hoàng Thanh (ngụ TP.HCM) đến sự kiện “bán đất nền” thuộc “dự án khu dân cư BTF Củ Chi 3” tại huyện Củ Chi của Công ty TNHH địa ốc BTF Land (gọi tắt BTF Land).

Tại đây, các nhân viên bán hàng “rót mật vào tai” rằng đất sẽ được phân lô với 18 thửa kèm các giấy tờ nhà đất. Để dụ khách hàng xuống tiền mua đất, DN này cam kết khách hàng nhận sổ sau 9 tháng, nếu không sẽ được bồi thường 40 – 50% và được công ty cam kết lợi nhuận lên đến 28%/năm.

Vỡ mộng đất Củ Chi vì bỏ tiền tỷ

Đặc biệt, phía DN này cũng cam kết hỗ trợ khách hàng ký gửi, bán lại với mức lợi nhuận 8% trên tổng giá trị lô đất.

Thấy kiểu gì cũng được lợi và nhiều người tham gia nườm nượp xuống tiền nên ngày 5-6-2019 vợ chồng ông Thanh ký hợp đồng mua “lô đất số 7” (diện tích 129,13m²), khởi đầu cho hành trình gian truân mua đất ảo.

Ngay trong 2019, vợ chồng ông Thanh đã đóng đủ số tiền 1,598 tỷ đồng. Theo hợp đồng chuyển nhượng, đến tháng 1-2020 ông Thanh sẽ nhận được sổ, nhưng khi đến thời hạn, nhân viên trả lời “đang làm thủ tục tách thửa”.

Nhận thấy cam kết của DN không đảm bảo, ông Thanh đi đòi lại tiền thì lại được nhân viên BTF Land hứa hẹn và nhận về tờ thông báo với nội dung “thời gian ra sổ sẽ di dời đến ngày 29-7-2020”.

Công ty chịu tiền lãi phạt chậm ra sổ với lãi suất 150% lãi suất tiết kiệm kỳ hạn một năm của ngân hàng. “BTF Land còn cam kết nếu đến ngày 29-7-2020 vẫn chưa ra sổ thì hoàn trả toàn bộ số tiền và bồi thường 50% giá trị hợp đồng”, ông Thanh nói.

Tuy nhiên, đến thời hạn đã cam kết, sổ không thấy và tiền hoàn trả cũng không có, công ty lại chẳng hồi âm. Sốt ruột, vợ chồng ông Thanh tiếp tục đi đòi tiền thì lại nhận về một tờ thông báo của BTF Land với nội dung cam kết hỗ trợ lãi suất 30% do chậm cấp sổ.

Hết kiên nhẫn, vợ chồng ông Thanh đã đề nghị thanh lý hợp đồng để được nhận lại tiền. Phía BTF Land đồng ý nhưng thảo thêm tờ giấy hẹn ghi rõ ngày giờ sẽ chi trả tiền, hạn chót là ngày 24-12-2020, kèm lãi suất 150%.

Sau rất nhiều lần liên lạc, đến nay phía BTF Land chỉ mới trả ông Thanh số tiền hơn 181 triệu đồng. Số tiền còn lại hơn 1,3 tỉ đồng kèm các khoản tiền bồi thường, tiền lãi “khủng” như đã cam kết đến nay vẫn chẳng thấy đâu.

Tương tự, một khách hàng khác (đề nghị không nêu tên) cũng cho hay đến nay BTF Land vẫn chưa trả số tiền còn lại hơn 200 triệu đồng trong tổng số tiền trên 1 tỷ đồng mà khách hàng này đã bỏ ra để mua đất từ 2019.

Vỡ mộng đất Củ Chi vì bỏ tiền tỷ

Xem thêm: Bất động sản Long An đang chờ “thay áo mới”

“Vẽ” dự án khu dân cư trên đất trồng cây để rồi vỡ mộng đất Củ Chi

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, BTF Land thành lập năm 2018, do ông Nguyễn Văn Minh (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) làm giám đốc với vốn điều lệ 3,5 tỷ đồng. Công ty này đăng ký trụ sở tại đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), tuy nhiên khi phóng viên tìm đến địa chỉ này thì cửa đóng then cài, không có bảng hiệu, chỉ có một người đàn ông đứng trên lầu nói vọng xuống “công ty đã trả mặt bằng, chuyển đi lâu rồi”.

Ngoài ra, BTF Land cũng từng mời ông Thanh đến địa chỉ số 27 đường Bình Phú (phường Tam Phú, TP Thủ Đức) để giao dịch, nhưng khi phóng viên tìm đến thì nơi đây chỉ có tấm biển treo dòng chữ “Địa ốc BTF Land”. Người dân sống xung quanh cho hay không thấy công ty này hoạt động.

Tìm về mảnh đất được BTF Land giới thiệu sẽ làm dự án khu dân cư thì hiện đây chỉ là bãi đất trống giữa cánh đồng. Đối với lô đất số 7 được BTF Land rao bán, đây là đất chuyên trồng lúa nước, đến 20-2-2019 mới chuyển sang đất trồng cây hằng năm.

Sau đó, mảnh đất này được chuyển nhượng nhiều lần qua nhiều chủ sở hữu. “Năm 2020 mới có sổ nhưng BTF Land đã phát tờ rơi phân thành nhiều lô, ký kết hợp đồng chuyển nhượng và thu tiền của vợ chồng tôi từ tháng 5-2019”, ông Thanh nói.

Liên quan đến khu đất này, chủ tịch UBND xã Phước Vĩnh An khẳng định hiện trạng là bãi đất trống, trên mảnh đất này không có hoạt động đầu tư nào.

Ông Nguyễn Thanh Phong, phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi, khẳng định đến thời điểm này UBND huyện Củ Chi không chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án khu dân cư nào mang tên BTF Land Củ Chi 3 trên địa bàn xã Phước Vĩnh An.

Từ trước đến nay, UBND huyện Củ Chi không chấp thuận cho BTF Land đầu tư dự án nào trên địa bàn huyện.

Vỡ mộng đất Củ Chi vì bỏ tiền tỷ

Mua bán đất là một việc lớn nên các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng không sẽ bị vỡ mộng đất Củ Chi như trường hợp trên. Hãy là một nhà đầu tư sáng suốt trong thời kỳ mà đầy rẫy những chiêu trò lừa đạo. Nếu bạn muốn tìm hiểu những dự án bất động sản mới nhất hãy liên hệ đến chúng tôi.

Nguồn: https://tuoitre.vn/