Urban Modern – Phong cách nội thất được người trẻ ưa chuộng

0
789

Nguồn gốc hình thành

Urban Modern có thể gọi là phong cách nội thất thành thị hiện đại. Trong thiết kế nội thất phong cách Mỹ, đây là một kiểu thiết kế chiếm một vị trí quan trọng. Đặc biệt là thiết kế nội thất các khu biệt thự và căn hộ lớn ở các thành phố lớn.

Phong cách thiết kế nội thất này không chỉ tuyệt vời đối với biệt thự trong thành phố mà còn phù hợp với những căn hộ chung cư cao cấp vì nó đặc biệt coi trọng ánh sáng và không gian rộng rãi cũng như tận dụng mọi mặt thoáng. 

Phong cách nội thất Urban Modern

Bắt nguồn từ những ngôi nhà nhỏ vùng đô thị, phong cách Urban Mordern thể hiện sự liền mạch với môi trường sống và làm việc. Tương tự như phong cách Industrial, Urban Mordern sử dụng những nhà kho được cải tạo, các tòa nhà được chuyển đổi từ nhà máy, và công xưởng lớn với không gian mở làm nền tảng thiết kế. 

Tuy nhiên, từ khi không gian sống bị giới hạn nhiều hơn trước, phong cách Urban Mordern cũng đã đi theo thực tiễn “tính năng đi kèm với hình dáng” bằng cách bổ sung yếu tố chiết trung vào tổng thể thiết kế.

Đặc điểm của phong cách Urban Mordern

Màu sắc nền nã

Các thiết kế của Urban Mordern cũng sử dụng các gam màu đất nền nã như của Industrial. Sự kết hợp những màu sắc đối nghịch như màu cà phê và màu trắng đục cùng với sự chấm phá nổi bật mà độc đáo của những gam màu tươi sáng đã tăng thêm sức sống cho tổng thể trông có vẻ đơn điệu này. Tuy vậy, các tông màu rực rỡ hiếm khi được sử dụng trong không gian phong cách Urban Mordern. Những gam màu ấm tạo bầu không khí ấm cúng, trong khi những tác phẩm nghệ thuật mang đến sự sống và chiều sâu vào ngôi nhà.

Phong cách nội thất Urban Modern

Chất liệu gỗ được ưa chuộng

Khác với thiết kế nội thất theo kiểu Retro hay Vintage là sử dụng nhiều vật dụng, chi tiết cổ điển, linh hồn của phong cách Urban Mordern lại chính là đồ dùng từ chất liệu gỗ.

Chất liệu gỗ mang đến sắc nâu tràn ngập tạo nên không gian đầy vẻ mộc mạc, đơn sơ nhưng vô cùng sang trọng. Có cảm giác như đang sưởi ấm trong hang động hoang dã giữa mùa đông giá rét vì nét cũ kỹ của tường gạch.

Trang trí tinh tế

Trang trí trong nội thất Urban Mordern có thể theo hướng từ ngẫu nhiên và thuận tiện cho đến sắp đặt và tinh tế. Các vật liệu phi truyền thống như thép mạ kẽm và ván lát bọc kim loại góp phần tạo nên yếu tố chiết trung mới mẻ đặc trưng của phong cách này. Đặc biệt, bề mặt phản quang và gương đóng vai trò lớn bởi chúng dễ dàng tạo nên ảo giác về một không gian rộng lớn hơn. Tận dụng được lợi thế của khung trần cao, kệ giá và tủ được thiết kế theo chiều dọc để tạo sự liền mạch tốt hơn trong không gian. Những căn phòng đa chức năng là chìa khóa trong nội thất kiểu Urban Mordern vậy nên điều quan trọng là thiết kế để không gian căn phòng vốn bị giới hạn kích thước vẫn mang lại cảm giác mở và xuyên suốt trong cả căn nhà. 

Phong cách nội thất Urban Modern

Lồng ghép với phong cách thẩm mỹ này là những đồ nội thất dạng khối nhỏ gọn. Sự giảm thiểu về các chi tiết trang trí làm nổi bật kiến trúc độc đáo, điều này cũng được thấy rõ trong phong cách Industrial. Mỗi inch trong không gian đều có thể tận dụng cho công việc cho thấy nội thất Urban Mordern mang tính ứng dụng và thực tiễn rất cao. Giá sách và các thiết bị tích hợp cũng như lưu trữ thông minh luôn sẵn có trong các thiết kế này. Các giải pháp về không gian trong các thiết kế Urban tìm ra phương thức mới cho phép kiến tạo một ngôi nhà có tổ chức và gọn gàng./.