Thiết kế nội thất nhà 2 tầng hiện đại và sang trọng

0
525
thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Với xu hướng thiết kế nội thất ngày càng phát triển như hiện nay thì thiết kế nội thất nhà 2 tầng, nhà phố không còn quá xa lạ với mọi người. Để có được một không gian nội thất rộng rãi, thoáng mát và sang trọng thì việc lựa chọn thiết kế nội thất là rất quan trọng. Nếu bạn đang ở hữu một căn nhà 2 tầng và muốn có một không gian nhà như ý muốn. Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thêm kiến thức về thiết kế nội thất nhà 2 tầng.

Phòng khách trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Phòng khách là một phòng rất được chú trọng trong các thiết kế nội thất của căn nhà hay căn hộ chung cư. Với mỗi đặc điểm ngôi nhà khác nhau mà chúng có có thể đưa ra khá nhiều các giải pháp thiết kế.

Đối với những thiết kế nội thất nhà 2 tầng rộng rãi thì có thể lựa chọn những phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,… vì với không gian rộng rãi bạn có thể sử dụng thoải mái để có thể tạo nên được một căn phòng khách mà bạn mong muốn. Còn đối với những căn phòng khách hẹp hay trong những căn nhà ông thì việc lựa chọn thiết kế lại khó khăn hơn. Khi này bạn nên chọn những thiết kế đơn giản như phong cách hiện đại để giúp cho căn phòng trở nên thoáng đãng hơn.

thiết kế nội thất nhà 2 tầng phòng khách

Đặc biệt khi thiết kế bạn cần chú ý nhiều đến màu sắc chủ đạo cho căn phòng. Phòng khách luôn cần sự sang trọng, ấm cúng và thể hiện được tính cách của gia chủ. Chính vì vậy khi lựa chọn màu sắc bạn cũng cần chú ý nên lựa chọn những màu sắc nhã nhặn, tạo được điểm nhấn và sự thu hút của mọi người.

Lưu ý đến thiết kế cầu thang

Trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng cầu thang là một trong những điểm nhấn khá quan trọng trong ngôi nhà và cần được chăm chút, chú ý khi thiết kế. Do hầu hết các căn nhà 2 tầng đều đặt cầu thang lộ, đi kèm với phòng khách.

Khi thiết kế cầu thang đi kèm với phòng khách bạn nên chú ý đến màu sắc để làm sao tạo được một khối hài hòa và tổng thể. Nên chú trọng và chọn lựa họa tiết cho tay cần một cách phù hợp. Hiện tại, ngoài những thiết kế tay vịn bằng gỗ trên thị trường có có rất nhiều các loại như kính, kim loại với những hoa văn đẹp mắt. Tùy thuộc vào từng phong cách thiết ké mà bạn có thể sử dụng những chất liệu khác nhau.

Thiết kế nội thất phòng bếp

Trong những căn nhà 2 tầng phòng bếp thường được tách biệt so với phòng khách, có rất ít thiết kế mở trong không gian nội thất này. Thiết kế mở giữa phòng khách và phòng bếp chỉ thường được sử dụng cho những căn nhà có diện tích nhỏ và có ít không gian sử dụng.

thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Tuy là vậy, nhưng trong thiết kế nội thất phòng bếp bạn vẫn cần chú ý đến sự hài hòa tổng thể cho cả căn nhà vì 2 phòng này cùng một tầng và gần nhà. Còn đối với những thiết kế mở thì việc chú trọng và sự hài hòa sẽ khá cao. Cần sử dụng sự tương đồng và hòa hợp để giúp ngôi nhà vừa có được sự sang trọng, vừa có được nét riêng.

Những lưu ý chung cho thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Đối với thiết kế nhà 2 tầng bạn cần chú ý đến công năng sử dụng của từng phòng để có cách sắp xếp và phân chia hợp lý nhất. Điều này nhằm đến việc tố ưu hóa được không gian, giúp cho không gian sử dụng nhiều hơn.

Ngoài việc ra, khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng bạn cũng cần chú trọng đến phong thủy căn nhà vì đây là một trong những yếu tố khá quan trọng. Những thiết kế khi bố trí cần được xem xét xem vị trí đã đúng chưa, có hợp với mệnh của gia chủ và hướng sắp xếp có ổn không so với phong thủy của căn nhà.

thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Bên cạnh việc tìm hiểu trên bạn cũng cần lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín để có được một căn nhà như mơ ước.