Home Sáng Tạo Quán cà phê ở Huế giản dị mà ấn tượng trên tạp...

Quán cà phê ở Huế giản dị mà ấn tượng trên tạp chí kiến trúc tây

0
736

Kate’s Kafe nằm trên một thị trấn cách thành phố Huế khoảng 20km về phía Bắc, dọc theo sông Sịa qua thị trấn, bên cạnh một bến thuyền nhỏ. Khách đến uống cà phê có thể nhìn thấy dòng sông với những con thuyền qua lại.

Với diện tích đất 365 m2, quán cà phê Kate’s Kafe được kiến ​​trúc sư chỉ sử dụng 90 m2 để xây dựng công trình , phần đất còn lại dành cho khu vui chơi trẻ em và không gian cà phê ngoài trời xen kẽ với nước và cây cỏ.

Sử dụng các vật liệu như gạch, xi măng, quán cà phê mang đến cho khách sự thân thiện, gần gũi. Công trình được khai thác triệt để mang đến cái nhìn đa chiều, không gian tổng thể được kết nối từ sân trước đến bờ sông, từ không gian bên trong đến khu đất trống bên cạnh. Không gian bên trong không quá rộng nhưng phần mái cao lấy không khí khiến quán rất thông thoáng.

Hai bức tường cao được làm từ gạch là điểm nhấn của Kate’s Kafe. Những ô cửa sổ với nhiều kích thước khác nhau được bố trí ngẫu nhiên tạo cảm giác thoải mái và thư thái khi khách đến thưởng thức không gian trong quán.

Công trình được hạn chế những chi tiết trang trí thông thường, sử dụng tối đa ánh sáng và vật liệu để mang đến một không gian cà phê vừa sang trọng vừa gần gũi với mọi người.

Thông tin công trình:

Công ty Kiến trúc: TON Architects

Diện tích: 90 m²

Năm hoàn thành: 2020

Hình ảnh: Nguyễn Hoàng Anh Tuấn

Nhóm KTS: Tôn Thất Hoàng Anh, Nguyễn Quang Bửu

Địa điểm: Phong Điền, TP Huế