Một số lưu ý khi bày trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

0
88
Một số lưu ý khi bày trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Phòng khách là nơi dành để vừa sinh hoạt chung của toàn gia đình vừa là nơi tiếp đã khách, bạn bè. Chính vì điều đó, việc thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim rất quan trọng và được khá nhiều gia chủ quan tâm.

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh kim mang lại tài lộc

Người mang mệnh kim nên chọn hướng phòng khách: Tây Nam, hướng Đông và Bắc. Đây là những hướng tương sinh, mang lại tài lộc cho người mệnh Kim rất phù hợp để làm hướng cổng, hướng cửa chính cho phòng khách. Bên cạnh đó, người mang mệnh Kim chú ý tránh các hướng Tây Nam thuộc thành Hỏa.

Một số lưu ý khi bày trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Xem thêm: 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

Cách trang trí phòng khách hợp với người mệnh Kim

Chọn màu sơn hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Người mang mệnh Kim nên chọn những màu sắc hợp với mệnh của mình để làm màu sơn cho phòng khách, như màu: Vàng, vàng cam, vàng nhạt, trắng,… Màu sắc phù hợp sẽ giúp cho sự nghiệp, cuộc sống của người mệnh kim luôn được thuận lợi và suôn sẻ.

Dựa vào bảng màu tương sinh, tương hợp để lựa chọn màu sơn tường hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Màu sắc cơ bản nhất của mệnh kim là màu trắng. Đây cũng là gam màu đơn giản và phổ biến trong thiết kế phong cách hiện đại, tinh tế. Có khá nhiều gam màu trắng khác nhau như: màu trắng sứ, trắng ngà, trắng xám,… Các gam màu trắng đều khá dễ phối hợp với các màu sắc khác. Đồng thời còn giúp nội thất, các món đồ trang trí trong nhà trở nên nổi bật hơn.

Do Kim sinh Thủy, chính vì thế phong thủy phòng khách cho người mệnh kim thì cũng có thể sơn tường màu xanh. Hoặc là để tạo ra sự độc đáo, các gia chủ hoàn toàn có thể kết hợp một vài màu sắc khác nhau như: trắng – xanh dương, trắng – xám, vàng nhạt – trắng,… 

Một số lưu ý khi bày trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Chọn vật liệu nội thất phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Trong thiết kế, việc lựa chọn và sắp xếp nội thất sẽ quyết định rất lớn để tính thẩm mỹ của không gian. Với phong thủy phòng khách cho người mệnh kim,các gia chủ nên chọn những món đồ mang chất liệu gốm sứ, đá hoặc kim loại. Chúng sẽ góp phần vào việc hỗ trợ và tạo nên sự may mắn cho các gia chủ.

Các gia chủ mệnh kim có thể trang trí phòng khách với những món phụ kiện được làm bằng kim loại nhôm và vàng, thép, sắt,… giúp cho không khí trong nhà lưu thông tốt hơn. Những món đồ được làm từ thủy tinh hoặc là gương cũng là một gợi ý khá hay cho phong thủy phòng khách của người mệnh Kim.

Ngoài ra, khi thiết kế phong thủy phòng khách hợp cho người mệnh Kim, các gia chủ cần chú ý hạn chế các chất liệu làm từ gỗ vì do kim khắc mộc.

Một số lưu ý khi bài trí phòng khách phong thủy cho người mệnh Kim

Bên cạnh các vấn đề về hướng cửa chính, màu sơn, nội thất,… Các gia chủ mệnh Kim hãy lưu ý một số vấn đề nữa về phong thủy phòng khách để đón thêm được nhiều tài lộc và may mắn:

Nếu người mang mệnh Kim muốn trang trí thêm cây cảnh trong nhà. nên chọn một trong các loại sau: kim bách hợp, hàm tiếu, hoa ngọc lan, cửu lý hương, mễ lan, kim quế,….để gia tăng thêm nguồn sinh khí cho toàn căn nhà.

 Người mang mệnh Kim hợp với hai số là: 4 và 9 là hai con số phù hợp với mệnh Kim nhất. Chính vì thế, gia chủ mệnh Kim nên chọn số lượng các đồ nội thất theo những con số này. Hoặc nếu mua chung cư thì các gia chủ mệnh Kim nên chọn ở những tầng có chứa số 4 và 9.

Nói về phong thủy phòng khách cho người mệnh kim, các chuyên gia về phong thủy thường khuyên gia chủ không nên trang trí các món đồ liên quan đến nước như là: bể cá, tranh về sông nước,… Chúng thường không tốt về mặt phong thủy và làm cho không gian trở lên lạnh hơn.

Một số lưu ý khi bày trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Trên đây là tổng hợp các kiến thức cơ bản về phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim. Hy vọng bài viết trên sẽ  giúp những ai mệnh Kim biết cách trang trí nội thất phòng khách vừa thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy, đón nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nội thất thì hãy liên hệ Không Gian Nhà Đẹp chúng mình ngay nhé để được tư vấn nhanh nhất.