Lưu ý đặt phong thủy bàn ghế phòng khách thu hút tài lộc

0
67
Lưu ý đặt phong thủy bàn ghế phòng khách thu hút tài lộc

Sắp xếp phong thủy bàn ghế phòng khách được coi là trái tim của phòng, bộ bàn ghế không chỉ là trung tâm và điểm nhấn mà nó còn là một nơi để sum họp, giao lưu giữa giữa các thành viên trong gia đình và khách đến chơi. Chính vì thế, việc quan tâm tới yếu tố phong thủy bàn ghế phòng khách khi sắp xếp là rất quan trọng

Một số điều chú ý khi sắp xếp phong thủy bàn ghế cho phòng khách

Hướng kê bàn ghế theo phong thủy

Sắp xếp phong thủy bàn ghế phòng khách các gia chủ không được để bàn ghế  đối diện trực tiếp với cửa chính bởi vì cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ căn nhà, luồng khí ra vào cửa chính khá mạnh cưỡng bức.

Bàn ghế phòng khách không nên đặt ở vị trí đối diện cửa vì sẽ gây cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng lớn đến tài vận của căn nhà. Chính vì thế, nếu các gia chủ đặt bàn ghế phòng khách đối diện với cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy các thành viên đang ăn cơm hoặc làm việc làm mất đi tính chất riêng tư của gia đình.

Lưu ý đặt phong thủy bàn ghế phòng khách thu hút tài lộc

Vị trí sắp xếp phong thủy bàn ghế phòng khách

Vị trí ngồi tương quan giữa chủ nhà và khách cũng nên được sắp xếp, thông thường đối với những nhà và phòng khách đã có hướng phong thủy phù hợp với chủ nhân thì vị trí ngồi của chủ nhà khi tiếp khách nên là quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước của cửa. Điều này sẽ tạo được tấm lòng yêu mến khách của chủ nhà mà những vị khách có thể cảm nhận được. Đồng thời trong vấn giao tiếp cũng dễ dàng nắm được thế chủ động hơn.

Vị trí ngồi tiếp chuyện với khách, cũng như với cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, gây ra cảm giác bất lợi đối với chủ nhân của căn nhà hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo ra cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi cho chủ nhân căn nhà. Những vấn đề này thường gây ảnh hưởng lớn đến công việc làm ăn của chủ căn nhà, đối với những người làm ăn kinh doanh lại càng nên tránh.

Về quan niệm phong thủy học truyền thống, phong thủy bàn ghế phòng khách nên được đặt ở những hướng lành nhất có thể, không thích hợp đặt ở các vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu như chủ nhà Đông tứ mệnh thì hãy nên tránh để bàn ghế phòng khách ở các hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc.

Nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần phải tránh đặt bàn ghế phòng khách ở các hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Vì vậy, mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí phong thủy bàn ghế phòng khách.

Lưu ý đặt phong thủy bàn ghế phòng khách thu hút tài lộc

Xem thêm: Bố trí cổng biệt thự theo phong thủy cần lưu ý quy tắc gì?

Cách chọn và bài trí phong thủy bàn ghế phòng khách

Bài trí bàn ghế

Bài trí phong thủy bàn ghế phòng khách, từ lâu nay ghế luôn là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng luôn trưng cho khách quý. Vì vậy, nên khi thiết kế và bố trí phong thủy bàn ghế phòng khách, ghế phải luôn đảm bảo rằng cao hơn bàn trà với ý nghĩa là chủ nhà nồng hậu đón tiếp khách quý và khách tới chơi cũng không lấn át chủ nhà.

Lưu ý: 

  • Cần tuyệt đối tránh đặt phong thủy bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, điều này sẽ tạo ra cảm giác đè nén, nặng nề và khiến tinh thần của người ngồi dưới luôn cảm thấy không an toàn. Khi đó các gia chủ nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc có thể treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.
  • Cần phải chú ý khi kê ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu bởi vì như vậy người ngồi dưới sẽ bị đèn đè lên đầu khiến tinh thần của người ngồi dưới không thoải mái.

Cách chọn bàn ghế

Phòng khách là nơi để tiếp khách nên cần phải có vị trí để ngồi nói chuyện, giao tiếp giữa chủ nhà và khách. Có khá nhiều loại bàn ghế, tùy thuộc vào nhiều yếu tố chung mà các gia chủ bài trí cho thích hợp, ví dụ như là phòng khách lớn có thể dùng bộ bàn ghế sofa gỗ có kích thước lớn và ngược lại, và nhà có trần hơi  thấp thì cũng không nên sử dụng bàn ghế quá cao, thậm chí các gia chủ có thể bài trí bàn uống nước trà theo kiểu Nhật.

Nếu bàn trà được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, thì hãy nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì các hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà được bằng kim loại, nên chọn các hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tuyệt đối không chọn các bàn dốc, gồ ghề, hãy chọn những bàn có mặt bàn thẳng và phẳng.

Lưu ý đặt phong thủy bàn ghế phòng khách thu hút tài lộc

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về lưu ý khi sắp xếp phong thủy bàn ghế phòng khách, nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin phong thủy thì hãy liên hệ Không Gian Nhà Đẹp chúng mình ngay nhé.