Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn

0
99
Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn

Với quá nhiều xô bồ trong cuộc sống, ngôi nhà luôn là “nơi trú ẩn” an toàn và vì thế thiết kế của mỗi phòng đều có thể có những “đóng góp tích cực” vào sức khỏe tinh thần của chúng ta. Do đó, ý tưởng về một căn phòng hạnh phúc được đặt ra. Điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc? Câu hỏi này cần phải được đặt ra trước khi bạn xem xét các ý tưởng trang trí nhà mới. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế phòng đảm bảo sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn khi ở nhà.  

Bức tranh phong cảnh nghệ thuật – tạo nên căn phòng hạnh phúc 

Phong cảnh hoặc địa điểm yêu thích của bạn là gì và làm cách nào để kết hợp chúng vào nội thất trong ngôi nhà? Bạn yêu thích bãi biển, phong cảnh vùng nông thôn hay thành phố?

Bất cứ điều gì, kể cả khung cảnh đó hay những màu sắc được lấy cảm hứng từ điều này đều có thể đưa bạn đến một nơi hạnh phúc hơn, ngay khi bạn ở nhà.

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn

Thêm màu vàng kích thích suy nghĩ tích cực

Theo các nhà tâm lý học, vàng là màu tốt nhất để thúc đẩy năng lượng và sự tích cực. Vì vậy, nếu cảm thấy uể oải, bạn hãy thêm chút sắc vàng vào nội thất. Ít nhất, màu sắc có thể làm cho căn phòng cảm thấy sáng hơn và ấm áp hơn

Trang trí với những đường cong

Chìa khóa giúp cho người ta cảm thấy hạnh phúc còn là một phòng khách ấm cúng. Và việc dùng các đường cong trong thiết kế nội thất của căn phòng này sẽ làm cho không gian dễ chịu hơn. 

Ngoài các món đồ nội thất, bạn có thể sử dụng đường cong cho sàn nhà, thảm, đèn chiếu sáng hay các tác phẩm nghệ thuật.

“Chơi” với họa tiết

Họa tiết trong thiết kế nội thất là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra căn phòng hạnh phúc. Họa tiết có thể khơi gợi cảm xúc động, mang đến trải nghiệm, đồng thời  mang lại sự thoải mái và thư giãn cho con người. 

Thêm sắc vào cho khu vực ăn uống – làm cho căn phòng hạnh phúc 

Một trong những thú vui lớn nhất của cuộc sống là gì? Đồ ăn, tất nhiên rồi. Và đó là lý do tại sao khu vực ăn uống nên được thiết kế để biến thành một căn phòng hạnh phúc.

Màu sắc và hoa văn thông qua các thủ thuật sơn, vải bọc và các tác phẩm nghệ thuật khiến phòng ăn trở nên thú vị, bắt mắt hơn. Một không gian kích thích các giác quan sẽ khiến bạn và những vị khách muốn nán lại và giao lưu, đồng thời khiến bạn muốn lặp lại trải nghiệm này nhiều lần.

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn

Xem thêm: Những điều bạn cần biết để có mẫu nhà vườn đẹp như mơ

Phòng ngủ hạnh phúc với các chi tiết được cá nhân hóa

Gần đây, chúng tôi có nhiều bài viết nói về màu sắc phòng ngủ tốt nhất và tồi tệ nhất cho giấc ngủ, vì giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Theo các nhà tâm lý học, màu xanh lam nhạt là màu tốt nhất để có giấc ngủ ngon, và đây chính là chìa khóa cho hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu bạn dành rất nhiều thời gian trong phòng ngủ khi thức, bạn sẽ muốn không gian này trở thành một căn phòng hạnh phúc không chỉ liên quan đến giấc ngủ.

Lucy Searle, Tổng biên tập Homes & Gardens cho biết: “Để biến phòng ngủ thành căn phòng hạnh phúc, bạn phải có những ý tưởng màu sắc phòng ngủ mà bạn yêu thích và thêm những nét nghệ thuật của riêng bạn, chẳng hạn, một đường vẽ tay đơn giản trên phần đầu giường”.

Mang cây xanh vào nhà

Biên tập Rachel Crow của Homes & Gardens cho biết, cây xanh đặc biệt quan trọng nếu bạn sống trong một căn hộ không có ban công và tầm nhìn ra thành phố không có tán lá.

Việc chăm sóc cây cối cũng được chứng minh là có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của con người. Trên thực tế, liệu pháp làm vườn được cho là có hiệu quả tương tự như thiền định. Ngoài ra, cây xanh còn giúp làm sạch không khí trong nhà.

Không gian “chăm sóc bản thân”

Thiết kế một “không gian chăm sóc bản thân” là một khái niệm khá mới, nhưng đơn giản vì nó phát triển dựa trên những gì bạn yêu thích nhất.

Đó có thể là phòng tắm – nơi bạn có thể dành thời gian thư giãn mỗi tối sau một ngày làm việc mệt mỏi, hay nhà bếp được trang bị đẹp mắt, nơi bạn có thể tập trung vào việc thực hiện các công thức nấu ăn yêu thích của mình. Đó cũng có thể là một phòng sinh hoạt chung được thiết kế tuyệt đẹp, nơi tất cả các thành viên trong gia đình có thể tụ tập xem phim vào cuối tuần, hay một phòng tập thể dục tại nhà – tập thể dục là chìa khóa để có sức khỏe tinh thần tốt.

Hãy nghĩ về điều gì khiến bạn hạnh phúc, và thiết kế một căn phòng, hoặc một góc của căn phòng, chỉ cho mục đích đó.

Tạo ra bức tường ký ức – Hồi tưởng những ký ức vui vẻ 

Khi cuộc sống cảm thấy khó khăn thì việc nhìn thấy hoặc nói chuyện với những người bạn yêu thương có thể khích lệ tinh thần, khiến bạn cảm thấy phấn chấn hơn. Vì vậy, tại sao không tự tặng cho mình một liều thuốc hạnh phúc hàng ngày bằng cách làm một bức tường ký ức, chứa đầy kỷ niệm với những người bạn yêu thương?

Bức tường như một thư viện ảnh là ý tưởng tuyệt vời vì nó rất đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện ở mọi không gian trong ngôi nhà.

Mang ánh sáng vào không gian

Một cách quan trọng để khiến cho căn phòng mang lại cho gia chủ cảm giác hạnh phúc là hãy để ánh sáng tràn vào trong không gian. Những căn phòng tràn ngập ánh sáng và đầy nắng sẽ khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn những căn phòng tối tăm, u ám.

Vì vậy, nếu bạn may mắn có được một căn phòng sáng sủa trong căn hộ của mình thì hãy sử dụng rèm không cản sáng. Ngoài ra, bạn nên chọn đồ nội thất có tông màu sáng để ánh sáng ban ngày chiếu vào phòng càng nhiều càng tốt.

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn

Còn căn phòng nhận được ít ánh sáng tự nhiên, bạn có thể áp dụng một số sáng tạo để cải thiện, từ trang trí bằng gương đến sơn tường bằng màu sắc tươi sáng.

Nguồn: https://dantri.com.vn/