Home Sáng Tạo Những chi tiết nội thất thú vị tiết lộ tính cách của...

Những chi tiết nội thất thú vị tiết lộ tính cách của gia chủ

0
708

Cây trồng

Những cây trồng trong nhà có thể nói lên rất nhiều điều về bạn. Ví dụ, những người yêu cây nhiệt đới như lô hội và hoa loa kèn thường có tính cách điềm đạm và dịu dàng. Những người thích hoa xương rồng thường rất độc lập . Và những người trồng lan thích giao thiệp với một nhóm người nhỏ.

Nhà bếp và phòng tắm

Số lượng và chất lượng của đồ dùng nhà bếp và thực phẩm cho thấy bạn là người quảng đại như thế nào. Nó cũng tiết lộ liệu bạn thích ăn cùng mọi người hay thích dùng bữa một mình. Tủ lạnh của những người bốc đồng và vui vẻ thường đầy ắp thức ăn. Và nếu phòng tắm có nhiều chi tiết nhỏ thì có thể gia chủ là người thích , điều này có thể gợi ý rằng bạn là người tỉ mỉ và thích sắp xếp mọi thứ.

Phòng ngủ

Màu sắc chăn ga gối cho biết một số nét về tính cách của bạn. Ví dụ, những người năng động thích màu đỏ hoặc các họa tiết sọc. Theo theo truyền thống những họa tiết này được coi là biểu tượng của sự nổi loạn. Những người vui tươi nhiều năng lượng thích chăn và gối có họa tiết chấm bi, trong khi những người tự tin chọn ga gối có in hình động vật. Tuy nhiên, những người thích họa tiết hình học cho thấy rằng bạn là người hay nghĩ ngợi.

Nếu phòng ngủ được sắp xếp vô cùng ngăn nắp và gọn gàng tiết lộ chủ nhân là người luôn thích lên kế hoạch cẩn thận cho mọi thứ. Nếu có quá nhiều thứ không cần thiết trong phòng ngủ, rất có thể bạn là người luôn thích om những món đồ thừa và lâu hơn mức cần thiết. Phòng ngủ gia đình được trang bị nhiều thiết bị điện tử thường thấy trong những ngôi nhà của những người giấu cảm xúc sâu bên trong và tránh giao tiếp bên ngoài.

Sắp xếp đồ đạc

Khi khách bước vào nhà của bạn, chắc chắn họ sẽ chú ý đến cách bố trí ghế sofa và ghế bành trong phòng khách. Nếu những thứ này giúp mọi người giao tiếp thoải mái, chứng tỏ bạn là quảng giao và là linh hồn của các nhóm.

Gọn gàng và lộn xộn

Phòng nhiều lịch treo tường, lịch để bàn, sách vở và đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, trật tự cho thấy gia chủ là người luôn cố gắng đúng giờ, có tổ chức.

Nhưng nếu ngăn kéo đựng tất của bạn hơi lộn xộn thì cũng đừng thấy có lỗi. Bạn có thể vẫn rất chú trọng các chi tiết trong những vấn đề phức tạp hơn.

Nếu bạn có một tủ đầy quần áo, ngay cả những món đồ rất lâu bạn không mặc, thì có thể bạn là người hoài cổ, luôn nhớ về quá khứ.

Không gian làm việc

Một số người sắp xếp không gian làm việc rất gọn gàng, một số lại rất lộn xộn. Tất cả giấy, bút, máy tính xách tay… chiếm không gian và phủ đầy bụi. Đây là những người có lòng tự tôn cao nhưng lại không chín chắn.

Ngay cả khi bàn làm việc lộn xộn, bạn vẫn có thể làm việc ở đó và dễ dàng tìm thấy bất cứ thứ gì bạn cần. Thế nhưng, bàn làm việc lộn xộn lại cho thấy chủ nhân là một người sáng tạo, thường có những ý tưởng bất ngờ.

Nhà quá gọn gàng hay quá luộm thuộm

Nhiều người không ngại dọn nhà khi có thời gian rảnh. Mong muốn sống trong một không gian sạch là chính đáng, tuy nhiên, nếu chủ nhà quá chú ý đến sự sạch sẽ, họ có thể không hiếu khách, vì khách sẽ làm hỏng đồ hay khiến đồ đạc không còn được sắp xếp đúng trật tự.

Chủ nhân của những ngôi nhà quá sạch thường có xu hướng chú ý đến tiểu tiết hay hướng đến sự hoàn hảo. Nếu thường xuyên dọn nhà vì lo lắng vi khuẩn bụi bẩn, họ có thể là người lo lắng thái quá. Đôi khi dọn dẹp giúp người ta tạm quên những lo lắng và đó là lý do tại sao họ dọn dẹp thường xuyên.

Còn với nhà quá nhiều đồ luộm thuộm thì có thể gia chủ cảm thấy rất khó để chia tay những món đồ họ yêu thích. Trong nhà họ chứa những đồ gia dụng cả năm không được dùng, những đồ cũ chất ngoài ban công, và rất nhiều thứ vô dụng khác…

Chủ nhà thường là một người khá bảo thủ, họ không muốn thay đổi và cố gắng tránh sự thay đổi. Thậm chí, nếu thường xuyên mang những đồ vô dụng về nhà, người này có thể là người mắc chứng rối loạn thần kinh, họ không thể ngừng tích trữ.