Home Sáng Tạo Nhà hàng tre đặc biệt của Việt Nam nổi bật trên tạp...

Nhà hàng tre đặc biệt của Việt Nam nổi bật trên tạp chí kiến trúc tây

0
739

Nằm ở rìa Cúc Phương, một khu rừng nằm ở chân núi và có thảm thực vật đa dạng, nhà hàng Vedana là một phần của quy hoạch tổng thể của Vedana Resort. 

Công ty VTN đã phụ trách cả hai dự án. Khu nghỉ dưỡng được thiết kế với sức chứa lên tới 1350 người trong 135 biệt thự, 5 căn hộ và 8 bungalow. Là một cấu trúc quan trọng, nhà hàng nằm ở trung tâm của khu nghỉ mát. Không gian được sử dụng để ăn uống cả ngày nhưng có thể được chuyển đổi để tổ chức các sự kiện lớn hơn như đám cưới, trong số các mục đích khác.

Mái nhà hình tròn ba đầu hồi, rộng tới 1050 mét vuông, được ghép từ hai mái hình vành khuyên xếp chồng lên nhau và một mái vòm trên cùng, được tách ra tương ứng bằng các dải sáng. Bán kính lớn nhất khoảng 18 m trong khi chiều cao của cấu trúc là gần 16 m, trở thành cấu trúc tre cao nhất của VTN Architects cho đến nay. Mái nhà bậc thang, lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống, được làm từ 36 khung mô-đun trông giống như một cấu trúc nhiều tầng, nhưng chúng nằm trên một tầng duy nhất.

Nhà hàng được đặt cạnh hồ nhân tạo có chức năng điều hòa không khí tự nhiên. Nó cũng giảm nóng trong mùa hè ở xã Cúc Phương nói riêng và miền Bắc Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, hồ còn là một hồ chứa khổng lồ để lưu trữ nước mưa và nước ngầm từ trên núi. Sau đó, hồ được sử dụng để tưới cho tất cả các loài thực vật trên khu đất rộng 16,4 ha, bao gồm khoảng 10000 cây hoa như một phần trong kế hoạch dài hạn của khu nghỉ dưỡng. Nắm bắt được điều đó, nhà hàng nằm giữa rừng hoa của khu du lịch. Tầm nhìn hướng ra khu rừng hoa, những ngọn núi và hồ nước là hiện hữu đối với du khách.

Nhờ không gian xây dựng mở của nhà hàng, không gian trong nhà được mở rộng từ từ ra không gian ngoài trời thông qua không gian bán ngoài trời, tạo ra trải nghiệm không gian phong phú cho du khách. Họ có thể cảm nhận được cả không gian bên trong và bên ngoài, cũng như bên trong của kiến ​​trúc tre và bên ngoài là núi và hồ cùng một lúc.