Home Sáng Tạo Ngôi nhà Việt lấy cảm hứng từ cách xếp quần áo nổi...

Ngôi nhà Việt lấy cảm hứng từ cách xếp quần áo nổi bật trên báo Tây

0
732

Lấy cảm hứng từ kiến trúc mở của địa phương, căn biệt thự như một hộp thép đặt trên các cột, vô cùng thoáng đãng. Thiết kế này là câu trả lời cho lối sống đương đại của những người trẻ tuổi.

Chủ nhân của ngôi nhà này có một bộ sưu tập xe hơi đa dạng. Vì vậy tầng hầm là để chứa 7 chiếc xe, tại trung tâm của tầng hầm là một giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió. Lối vào chính cũng bắt đầu từ đây, theo một đoạn đường liên kết qua không gian mở đầy những cây xanh , dẫn lên tầng trên là không gian sống, nhà bếp và phòng ăn mở.

không gian tầng trệt hoàn toàn được giải phóng, không có bất kỳ bức tường ngăn cách nào, mang lại kết nối trực quan cho toàn bộ căn nhà. Từ tầng này, gia chủ có thể có nhìn ra bộ sưu tập ô tô. Các không gian chức năng được thiết kế mở ra cảnh quan xung quanh. Kiến trúc được đơn giản hóa, sử dụng đèn chùm dài, tạo cho không gian thông thoáng và sang trọng hơn.

Sân sau của ngôi nhà là không gian riêng tư chính của gia đình, một hồ bơi được đặt để kết nối nhà bếp và không gian ăn tối. Không gian được bao phủ bởi những tán cây rộng để bảo vệ không gian khỏi ánh nắng mặt trời và gió mùa khắc nghiệt, đồng thời cho phép người trong nhà có thể tận hưởng cảm giác tự nhiên.

Thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ hành động xếp quần áo trong truyền thống người Việt Nam. Cách xếp lớp mỏng, mềm mại nhưng vẫn có kẽ hở là câu trả lời hoàn hảo cho cả điều kiện khí hậu và sự riêng tư như truyền thống người Việt. 

Kiến trúc bản địa Việt Nam cũng được phản ánh qua các đặc tính khác. Đó là tòa nhà được bao phủ bằng các bức tường làm bằng gỗ hoặc vật liệu tự nhiên, hoặc các mái hiên, hành lang lớn. Những đặc tính này vô cùng phù hợp với khí hậu địa phương, tận dụng được ánh sáng mặt trời và lượng mưa làm mát căn nhà nhưng vẫn tôn trọng được sự riêng tư và liên kết con người và thiên nhiên.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Thảo Điền

Kiến trúc sư: Thiết kế VACO

Diện tích: 1083 m2

Năm: 2018

Ảnh: Quảng Đàm

Mời độc giả xem thêm những hình ảnh đẹp trong ngôi nhà