Home Xu hướng Ngôi nhà Hội An đẹp mộng mơ trên báo ngoại

Ngôi nhà Hội An đẹp mộng mơ trên báo ngoại

0
706

Ngôi nhà nằm sâu trong một con hẻm nhỏ của phố cổ Hội An – Di sản Thế giới. Vì vậy, kiến trúc sư phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của UBND TP Hội An về quy hoạch, kiến ​​trúc, mật độ xây dựng. 

Ngôi nhà dành cho 5 thành viên 3 thế hệ. Thiết kế phải phù hợp với lối sống hiện đại, gần gũi với thiên nhiên; không theo lối thiết kế cổ kính của phố cổ Hội An mà những vẫn phải có những nét kiến ​​trúc bản địa. 

Đặc biệt, người lớn tuổi nhất trong nhà là bố của chủ nhà bệnh tật, đi lại khó khăn. Vì vậy, ngôi nhà nên cung cấp một không gian yên tĩnh phù hợp cho các hoạt động hàng ngày của ông cũng như tạo ra một bầu không khí lạc quan và vui tươi. Đặc điểm nổi bật của ngôi nhà này là sự thông gió, nó giúp ngôi nhà tránh được ẩm thấp, tốt cho sức khỏe của gia đình, đặc biệt là bố của chủ nhà. 

Không gian chung chính của gia đình ở tầng trệt. Nhà bếp có sự kết nối chặt chẽ với phòng ngủ của bố mẹ trong khi sân giữa được coi là điểm đặc trưng của ngôi nhà với nhiều cây xanh, luồng sinh khí và ánh sáng được truyền vào nhà qua sân, đảm bảo thông thoáng tối đa.

Tầng 1 là phòng ngủ của vợ chồng chủ nhà và phòng ngủ của bé sơ sinh. Để đón được tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên, cả 2 phòng ngủ đều có cửa sổ kính lớn nhìn ra giếng trời của ngôi nhà. Như vậy sẽ luôn đón được không khí trong lành trong các phòng ngủ. 

Trên tầng áp mái, đặt nhiều cây xanh trên sân thượng nhỏ phía trước phòng thờ làm giảm tác động từ sức nóng của mặt trời xuống các tầng dưới. Đây là cách đơn giản cho hầu hết các dự án nhà phố hẹp. 

Bạn bè hoặc người thân của chủ nhà dùng phòng ngủ phía sau tầng áp mái mỗi khi họ đến thăm gia đình. Đủ riêng tư cần thiết mà vẫn không hề lạc lõng.

Thông tin công trình

Công ty Kiến trúc: 85 Design

Diện tích: 75 m²

Năm: 2020

Nhóm thiết kế: Tô Hữu Dũng

Khách hàng: Ông Từ Thuyên, Bà Tuyết Vinh

Địa điểm: Thành phố Hội An