Cách thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

0
102
thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Tại sao cần thiết kế nhà đẹp theo phong thủy vì nó sẽ nhằm tránh những rủi ro, căng thẳng tạo nhiều vận may, phong thuỷ luôn hướng tới từng chi tiết của ngôi nhà như cửa, đặt bếp, đặt bàn thờ, kê giường, bố trí khu vệ sinh không hợp hướng với tuổi của chủ nhà… Nếu như bố trí không đúng phạm những điều cẩm kỵ thì sẽ khiến gia chủ đen đủi đủ đường. Vậy nên sau đây mình sẽ chỉ bạn cách thiết kế sao cho đúng nhé.

thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Nên hỏi ai trong việc thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Việc tính toán thiết kế nhà đẹp theo phong thủy rất chi là phức tạp từ việc chọn đất xây nhà đến chọn hướng đất phù hợp với tuổi và bố cục sắp xếp công năng cho ngôi nhà hay xây nhà hợp phong thủy là những yêu cầu tất yếu mà chủ nhà luôn muốn các kiến trúc sư, các nhà thiết kế làm được cho ngôi nhà của họ. Ngoài đời các chủ nhà hay tìm đến các thầy phong thủy để xin hướng dẫn cách bố cục các vị trí đặt cửa và hướng cửa chính, bàn thờ, bếp, giường ngủ….Cái gì cũng có tốt có xấu nên đôi khi nhiều người sau khi được thầy không hiểu biết về kiến trúc phán cho các vị trí thì dẫn đến hoang mang và không thể bố trí ra căn nhà đẹp theo phong thuỷ được. Vì thế đôi khi nhiều ô kiến trúc sư hay thiết kế lâu năm mình hỏi đôi khi sẽ biết nhiều hơn về cái này luôn đó.

thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Đối với mỗi người sẽ có một tuổi âm tương ứng với một bát trạch, trên bát trạch chia thành 4 cung tốt và 4 cung xấu. Và để nhận biết và để tư vấn phù hợp với nhà phong thủy cho gia chủ, chúng tôi sẽ đặt khu đất của bạn cần thiết kế nhà vào tâm của bát trạch. Lúc đó sẽ phác thảo ra được các khu vực lên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, bàn thờ. Do bát trạch có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu vì vậy kiến trúc sư sẽ dễ dàng phác họa sơ bộ công năng, bản chất của một căn nhà hợp lý dựa trên bát trạch để ngôi nhà đẹp tích kiệm diện tích xây dựng giúp không lãng phí diện tích cho hành lang, cầu thang. Vì thế thiết kế nhà đẹp theo phong thủy là một quá trình không thể vội vàng được

Cách thiết kế nhà đẹp theo phong thuỷ 

1.Vị trí đặt nhà theo thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Vị trí đặt nhà luôn quan trọng nhất trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy, vì thế nên đặt ở nơi có đất cao, mặt hướng thủy như gần sông hồ, lưng tựa sơn thì càng tốt. Còn nếu đất trong khu dân cư thì tránh các nơi như cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà hay không nên đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Nhất là tránh những khu công nghiệp lớn vì nơi đó có khí tụ, khí độc và hóa chất độc hại.

2.Vị trí đặt cửa chính hợp phong thủy:

Trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy thì cửa phải để hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà hay tại vị trí của vòng cung ngược gấp khúc và không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình hay góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

3.Vị trí đặt bếp nấu hợp phong thủy:

Đặt tại cung xấu nơi này sẽ nhằm chấn họa hại và cửa bếp (tay vặn ga) phải nhìn về hướng tốt và không nên đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh và không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ hay bể nước.

4.Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy:

Cũng như phòng bếp nên đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ (ảnh thờ) thì phải nhìn về hướng tốt cũng như không nên đặt bàn thờ ở dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng của bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống hay hai bên ban không được kê sát cửa sổ (hở hồi) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

5.Vị trí đặt phòng ngủ và giường ngủ hợp phong thủy:

Trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy thì phòng ngủ đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt vì chủ nhà là vật thể sống (dương) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt. Giường ngủ không đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ hay không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhọn gây sát khí, khi rớt rất không an toàn nữa. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp cửa sổ, cửa đi, bệ xí.

6.Vị trí đặt khu vệ sinh hợp phong thủy:

Nhà xí thì nhất quyết phải đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính, trên khu bếp.

7.Cách tính bậc cầu thang hợp phong thủy:

Theo thiết kế nhà đẹp theo phong thủy thì đặt tùy vị trí, tốt nhất đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Những bậc cuối không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, bàn thờ, bếp. Không những thế thiết kế nhà đẹp theo phong thủy thì việc bố trí cầu thang cần chú trọng nhiều vì nó liên quan nhiều đến mặt không gian thẩm mỹ và phong thuỷ nữa.

8. Ngày tháng xây nhà hợp phong thủy:

Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy chỉ ra rằng độ tuổi của chủ nhà cũng như quy mô nhà luôn đặt ra những ngày tháng năm xây nhà và tuổi xây nhà biệt thự, nhà phố hay nhà ống đẹp cũng là một yếu tố quyết định và rất quan trọng để tránh những rắc rối không cần thiết khi xây dựng. Nếu trong trường hợp có 1 khách hàng không hợp tuổi nhưng buộc phải xây theo năm dự kiến thì cần tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Cách chọn như sau: người mình sẽ mượn tuổi để đứng tên thì cần từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì là độ tuổi sung sức, thành đạt.

Qua bài viết cảm ơn mọi người đã theo dõi, nếu có thắc mắc gì thêm về cách thiết kế nhà đẹp theo phong thuỷ thì vui lòng để lại lời nhắn dưới đây.