Cách bố trí phong thuỷ cầu thang nhà ống đúng tiêu chuẩn

0
135
Phong thủy cầu thang nhà ống theo vị trí đặt

Phong thủy cầu thang nhà ống có vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ống vậy làm sao bố trí phong thủy cầu thang nhà ống để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa thu hút tài lộc?. Hơn hết là cầu thang nhà ống không chỉ có công năng kết nối không gian các tầng lầu mà theo quan niệm phong thủy còn mang đến sinh khí cho ngôi nhà. Vì vậy sau đây mình sẽ hướng dẫn đến với các bạn những các nguyên tắc, cách bố trí phong thủy cầu thang nhà ống sao cho đúng cách nhé.

1. Phong thủy cầu thang nhà ống đảm bảo an toàn

Làm gì thì làm việc đầu tiên là phải đảm bảo tính an toàn, tính an toàn trong bố trí cầu thang nhà ống gồm các quy ước sau:

Phong thủy cầu thang nhà ống đảm bảo an toàn

  • Về kích thước cầu thang thì độ rộng trung bình của cầu thang nằm trong khoảng 75 đến 120cm, còn chiều cao của bậc thang trung bình là từ 24 đến 27cm. 
  • Độ dốc của cầu thang: Quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng bậc thang: rong các công trình kiến trúc: độ cao bậc thang thường từ 15 đến 18 cm, chiều rộng tương ứng từ 24 đến 30 cm
  • Còn chiều cao của lan can thì nên có kích thước khoảng 85 đến 90cm
  • Ngoài ra với các công trình như biệt thự thì độ rộng cầu thang có thể từ 1,5m trở nên. Vì an toàn cũng như làm đẹp ngôi nhà nhớ rằng phải tuân thủ đúng những quy chuẩn này nhé để có được ngôi nhà thoải mái, an toàn cho các thành viên trong gia đình.

2. Phong thủy cầu thang nhà ống theo vị trí đặt

Vì vị trí đặt cầu thang ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ và không gian của căn phòng nhà ống. Vị trí phong thủy cầu thang phòng khách nhà ống nên được đặt ở những nơi thoáng đãng và đảm bảo sinh khí dồi dào ở trong căn nhà. 

Phong thủy cầu thang nhà ống theo vị trí đặt

Mình sẽ giới thiệu cho bạn những vị trí bố trí cầu thang ống đẹp và chuẩn phong thủy là: ở khoảng giữa của nhà, phân cách hợp lý phòng khách và phòng ăn và ở phía sát tường, những vị trí không bố trí cầu thang:  nhà ống đối diện cửa ra vào hay nhà vệ sinh, cầu thang lao thẳng ra cửa chính, cầu thang đặt đối diện với bếp, cầu thang nhà ống ở chính giữa, chia đôi ngôi nhà.

Ngoài ra với những ngôi nhà nhiều tầng thì nên giữ đúng bố cục và vị trí giống nhau ở mỗi tầng để tránh loạn trường khí, không tốt cho phong thủy. Tốt hơn thì bạn cũng nên tham khảo một số mẫu thiết kế phòng khách nhà riêng đẹp để có thêm những gợi ý về cách bố trí cầu thang sao hợp lý.

3. Phong thủy cầu thang nhà ống theo hình dáng

Một trong những phong thuỷ cầu thang nhà ống đó chính là  hình dáng cầu thang. Hiện nay những hình dáng cầu thang nhà ống được đánh giá tốt cho phong thủy là: cầu thang hình long bàng (rồng cuộn), cầu thang xoắn ốc, cầu thang tròn… Những điểm tốt ở các mẫu này là giúp tiết kiệm diện tích và tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà. 

Tốt nhất gia chủ nên lựa chọn hình dáng cầu thang uốn lượn mềm mại, vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng khách lại tốt cho phong thủy. Cách thiết kế cầu thang sao cho chiều ngang rộng, trung bình kích cỡ là 90cm thì mới tạo đủ khí lực để chống đỡ cho cả căn nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý nên tránh mẫu cầu thang hình xương cá bởi có thế khiến gia chủ mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh, huyết áp…

4. Phong thủy cầu thang nhà ống theo số bặc

Số bậc thang cũng nói lên phong thuỷ đó nha, số bậc thang ở mỗi tầng cũng như tổng số bậc thang khi thiết kế nên rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Từ đó số bậc thang nên luôn là bậc lẻ và tổng số bậc thang được tính từ bậc thứ nhất tới điểm kết thúc nếu có chiếu nghỉ thì tính thêm 1 bậc. Cách thiết kế như sau: Tổng số bậc thang phải chia hết cho 4 ( và cộng thêm 1 hoặc 2 ). Thông thường cầu thang thường gồm 17,18 hoặc 21, 22 bậc.

Phong thủy cầu thang nhà ống theo số bặc

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về phong thủy cầu thang nhà ống đẹp và hút tài lộc. Mong rằng những thông tin trên hữu ích, giúp bạn bố trí được cầu thang phòng khách nhà ống đẹp và hợp lý nhất! Chúc bạn xây cho mình 1 ngôi nhà ưng ý.