Bố trí cổng biệt thự theo phong thủy cần lưu ý quy tắc gì?

0
88
Bố trí cổng biệt thự theo phong thủy cần lưu ý quy tắc gì?

Từ xa xưa, phong thủy là một vấn đề quan trọng trong xây dựng và thiết kế nhà ở. Bởi theo kinh nghiệm của ông bà ta, phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và tài lộc của những người sống trong nhà. Đối với các hạng mục trong một ngôi nhà, cổng có vai trò đặc biệt quan trọng. Bài viết dưới đây Không Gian Nhà Đẹp sẽ giúp bạn tham khảo cách bố trí cổng biệt thự theo phong thủy.

Cách chọn hướng cổng biệt thự theo phong thủy?

Trước khi đi đến nội dung chọn hướng cổng biệt thự theo phong thủy chúng ta sẽ tìm hiểu đôi chút về những hướng cần tránh. Khi chọn hướng mở cổng, gia chủ nên tránh các hướng sau: 

  • Đối với gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên chọn hướng mở cổng là hướng Bắc. Vì hướng này thuộc hành Thủy, mà trong ngũ hành tương sinh thì Thủy gặp Hỏa sẽ gây ra những bất lợi cho gia chủ. 
  • Đối với gia chủ mệnh Thổ không nên chọn hướng mở cổng là chính Đông, Đông Nam. Đây là hướng thuộc hành Mộc, không tốt cho gia chủ vì Mộc khắc Thổ. 
  • Gia chủ mệnh Kim tránh mở cổng theo hướng Tây Nam, Đông Bắc – hướng thuộc hành Thổ. Vì Thổ khắc Thủy cực kỳ không tốt cho gia chủ. 
  • Gia chủ mệnh Mộc nên tránh hướng Tây hoặc Tây Bắc. Vì các hướng này thuộc hành Kim mà Kim là khắc Mộc. 
  • Gia chủ mệnh Thủy cần tránh các hướng Tây Nam và Đông Bắc – hướng thuộc hành Thổ. Thổ xung khắc với Thủy, sẽ dễ khiến cho gia chủ gặp những điều không may.

Bố trí cổng biệt thự theo phong thủy cần lưu ý quy tắc gì?

Cũng vì những lý do trên mà khi bố trí cổng biệt thự theo phong thủy, gia chủ nên chọn hướng cổng được tính toán sao cho phù hợp với niên mệnh Đông Tây của mình. Mỗi một người sẽ có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt, gia chủ có thể chọn 1 trong 4 hướng tốt để bố trí cổng. 

Theo đó, Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh sẽ tương sinh với các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Ngoài ra, đối với những ngôi nhà biệt thự, hướng mở cổng còn dựa vào mệnh của gia chủ.

  • Gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.
  • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng Bắc để làm cổng.
  • Gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc.
  • Gia chủ mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn khi chọn làm cổng hướng Nam.
  • Đổi với gia chủ mệnh Hỏa bổ trí cổng hướng Đông, Đông Nam sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Khi thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy cần kiêng kỵ điều gì?

Ngoài những vấn đề về hướng và kích thước, khi thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy, bạn cần tránh những điều sau:

Không làm cổng chính đối diện nhà vệ sinh và phòng ngủ

Như đã biết, cổng chính là nơi đón sinh khí, khi đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh thì khí sẽ xộc thẳng vào nơi chứa khí ô uế, không tốt cho gia chủ. 

Ngoài ra, làm cổng nhà không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình, cần đảm bảo sự trong lành và riêng tư. 

Trong khi đó, cổng là nơi thường xuyên ra vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tránh bít kín cổng

Đây là điều tối kỵ mà bạn cần biết khi thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy. Vì cổng nhà phỉ hở để đảm bảo không khí lưu thông, mang đến không gian thoáng đãng, tạo cảm giác thư thái cho gia chủ. 

Tuy nhiên, cần phải chú ý cổng nhà không được đối diện với cửa chính vì để tránh khỏi sự tò mò, dòm ngó của người khác vào nhà của mình.

Bố trí cổng biệt thự theo phong thủy cần lưu ý quy tắc gì?

Xem thêm: Một số lưu ý khi bày trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Không được đối diện cây lớn

Trong phong thủy, gia chủ làm cổng nhà không nên đối diện với cây to. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, trước cổng nhà không nên có hố nước và không hướng thẳng vào dòng nước chảy.

Nên chọn màu sắc của cổng như thế nào cho hợp với phong thủy?

Hiện nay, hầu hết các biệt thự thường lựa chọn mẫu cổng tự động màu tối làm bằng kim loại với thiết kế theo phong cách Châu Âu có những đường nét uốn lượn đẹp mắt toát lên sự sang trọng. Hơn nữa, với chất liệu này lại dễ dàng cho bạn vệ sinh hơn. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng những tông màu phù hợp với mệnh của mình. Hoặc những màu sắc mà bạn cực kỳ yêu thích để thể hiện cá tính riêng thì có thể tham khảo những màu sắc tương sinh với bản mệnh. 

Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì cổng kim loại sẽ phù hợp nhất. Còn đối với cổng có ngói đỏ phía trên sẽ là lựa chọn tốt cho người mệnh Hỏa. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu cổng biệt thự theo phong thủy dựa vào bảng màu dưới đây

Bố trí cổng biệt thự theo phong thủy cần lưu ý quy tắc gì?

Như vậy, qua nội dung bài viết này Không Gian Nhà Đẹp đã giới thiệu đến bạn những thông tin quan trọng khi muốn bố trí cổng biệt thự theo phong thủy. Nếu bạn cần tìm thêm những thông tin khác về sáng tạo thiết kế nhà ở phong thủy hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp nhé.